Lịch sử truyện tranh Việt Nam

Truyện tranh Việt Nam sẽ không thể nào phát triển mạnh mẽ và đúng hướng nếu không một ai biết được lịch sử của nó. Đáng buồn thay, đã không có nhà nghiên cứu lịch sử nào của Việt Nam quan tâm, ghi chép lại quá trình hình thành và phát triển của truyện tranh nước nhà từ buổi sơ khai cho đến nay. Đây có lẽ chính là nguyên nhân khiến truyện tranh Việt Nam có một khỏan lùi rất xa so với truyện tranh thế giới ?

VN được Thế giới biết đến bởi một vấn đề nóng bỏng đó là những cuộc chiến qua nhiều thời kỳ Tàu – Tây – Nhật – Mỹ

Truyện tranh VN có lẽ cùng chung số phận ấy, bởi ngày nay dù đã hơn 30 năm độc lập thái bình nhưng việc xâm lăng văn hóa của những đế quốc vẫn không ngừng tiếp diễn. Manga, Comics, ManHwa, Manhua tràn ngập, xâm chiếm ăn sâu vào tư tưởng của người Việt trẻ.

Thực tế đã chứng minh, dù đế quốc mạnh giàu đến đâu chăng nữa, nhưng ý chí con người Việt Nam quật cường kiên dũng đã đứng lên dành độc lập, thống nhất 2 miền Nam Bắc. Cũng chính bởi lẽ ấy, ta hy vọng, sẽ có một ngày  những người Việt Trẻ, tìm được dòng Truyện Tranh của riêng mình, mang bản sắc thuần Việt, chủ động thóat khỏi kiếp nô lệ văn hóa ngọai bang.

Nhưng có lẽ truyện tranh sẽ không thể nào phát triển và đúng hướng nếu không ai biết và ghi chép lịch sử cho nó.

 

 

Share entrepreneurship

1 thought on “Lịch sử truyện tranh Việt Nam

  1. Em rất hâm mộ chị và những gì mà công ty Phan Thị đã cố gắng làm trong bao năm qua.Nhưng em nghĩ bao nhiêu đó là chưa đủ với sự hội nhập và sự xâm lấn không ngừng của truyện tranh Nhật Bản và các nước khác,vốn có nền truyện tranh lâu đời.Em hi vọng rằng trong tương lai không xa với chiến lược đúng đắn thu hút nhân tài và tinh thần “Không ngừng sáng tạo để kích thích sáng tạo”,công ty Phan Thị sẽ có nhiều tác phẩm để đời hơn nữa.Chúc mọi người thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *