Nhà sưu tập truyện tranh người Pháp lừng danh đến thăm công ty Phan Thị

Nổi tiếng ở Pháp trong vai trò là giám đốc chuỗi siêu thị Leclerc, ngày 22/12 vừa qua ông Michel-Edouard Leclerc cùng phu nhân, bà Natalia Olzoeva, đã chọn Phan Thị là điểm đến đầu tiên khi đặt chân đến Sài Gòn vì niềm đam mê của vị doanh nhân này là truyện tranh.

Hơn 2 giờ tham quan và tìm hiểu về quy trình làm truyện tranh tại công ty Phan Thị, ông bà Leclerc đã xem và trò chuyện với ê-kíp làm truyện tranh, từ khâu kịch bản, họa sĩ, đến công đoạn họa sĩ đồ họa vi tính làm background, tạo hiệu ứng đưa khung thoại và sắp chữ vào khung. Điều khiến ông cảm thấy thú vị nhất là xem tranh vẽ của họa sĩ và các tập bản thảo truyện tranh.

Sau khi ông bà Leclerc xem nhóm họa sĩ lọc nét tranh truyện Thần Đồng Đất Việt, Phan Thị đã gởi tặng ông bà tập truyện đầu tiên và tập truyện mới ra của bộ Thần Đồng Đất Việt cùng với các tập Truyện tranh danh tác, Truyện hay sử Việt.

Khi giới thiệu blog của mình cho các họa sĩ trẻ, ông Leclerc cũng được các họa sĩ Phan Thị giới thiệu trang web cá nhân. Hào hứng xem và ghi lại từng địa chỉ trang web, ông Leclerc “nhắn nhủ”, nếu họa sĩ Phan Thị cần tài liệu gì liên quan đến comic, hãy email cho ông. Không chỉ yêu thích truyện tranh, ông bà Leclerc còn tạo điều kiện cho các họa sĩ trẻ ở Pháp có cơ hội thể hiện tài năng và thực hiện được ước mơ của mình. Ông chia sẻ, công việc đó đối với ông là cả một niềm vui.

Tham quan từng phòng ban, trò chuyện và bắt tay thân mật với nhân viên Phan Thị, sự giản dị, thân thiện của ông bà Leclerc đã chiếm ngay được sự cảm mến của mọi người.

Trước khi chào tạm biệt, ông bà Leclerc ngỏ lời cám ơn Phan Thị đã mang lại cho vợ chồng ông một buổi sáng thú vị. Ông tươi cười nói: “Khi trở về Pháp, tôi sẽ viết để kể về chuyến tham quan này.”

Share entrepreneurship

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *