TRUYỆN TRANH MIỀN NAM

TRUYỆN TRANH MỸ :

TRUYEN TRANH BATMAN - CHÚA ĐẢNG ĐẦU LÂU 1967
TRUYEN TRANH BATMAN – CHÚA ĐẢNG ĐẦU LÂU 1967

TRUYỆN TRANH PHÁP – BỈ :

Câu chuyện kể về chàng cao bồi Lucky Luke lãng tử, bắn nhanh hơn bóng mình và các cuộc phiêu lưu hài hước trên miền Tây Mỹ còn hoang sơ.

Lucky Luke là chàng cao bồi, nhân vật chính trong bộ truyện tranh cùng tên do họa sĩ người Bỉ Morris sáng tác từ năm 1946. Những truyện Lucky Luke đầu tiên được in trên báo Spirou tiếp đó Pilote, trước khi được phát hành dưới dạng tập truyện tranh. Tập truyện tranh này thành công rực rỡ trong khoảng 1957 đến 1977 với sự tham gia viết kịch bản của René Goscinny. Truyện đã được nhà sách khai trí xuất bản vào những năm 197x

LUCKY LUKE
truyện tranh Lucky Luke xuất bản năm 197x

Ngày 23 tháng 10 năm 1958, trong truyện La flûte à six trous của bộ truyện nói trên, Peyo lần đầu đã cho nhóm người Xì Trum xuất hiện. Đó là khi bộ đôi Johan và Pirlouit có nhiệm vụ khôi phục lại cây sáo thần bằng phép thuật của phù thuỷ Homnibus. Trên đường đi, bộ đôi gặp những sinh vật nhỏ màu xanh giống người, đuôi thỏ, mặc đồ trắng mang tên “Xì Trum” (tên gốc. Schtroumpf) với vị thủ lĩnh già nhất được gọi là Tí Vua (tên gốc Grand Schtroumpf). Tiếp nối sự thành công lớn của Xì Trum, bộ truyện Xì Trum độc lập đầu tiên xuất hiện trên Spirounăm 1959 cùng với những sản phẩm thương mại ăn theo.

Bộ truyện bao gồm 31 tập tính đến năm 2013, bao gồm 16 tập xuất bản bởi hoạ sĩ Peyo lúc sinh thời và 15 tập bởi Studio Peyo sau khi Peyo qua đời. Bộ truyện lần đầu được dịch và xuất bản bởi nhà sách khai trí vào những năm 197x

IMG_0755_zps552f95f4
TRUYỆN TRANH XÌ TRUM XUẤT BẢN NĂM 197X
TRUYEN TRANH XUA
TRUYỆN TRANH XÌ TRUM XUẤT BẢN NĂM 197X

Tí Hon thần lực  là một tác phẩm với lối hài hước hóm hỉnh châu Âu, đã từng làm say mê tuổi trẻ Việt Nam thập niên 60-70 khi mà “Benoît Brisefer“của Pierrot Culliford (25/06/1928 – 24/12/1992), một tác giả người Bỉ được nhiều người biết đến dưới bút danh Peyo, xuất hiện vào năm 1960.
Benoît sống ở một thị trấn nhỏ mang tên Vivejoie-La-Grande. Thoạt nhìn, Benoît không khác gì những đứa trẻ bằng tuổi nó: 12 tuổi, lễ phép, yêu thú vật, siêng năng, chăm chỉ… Chỉ có một điểm khác biệt, đó là Benoît rất khoẻ, khoẻ kinh khủng, nhảy rất cao, chạy rất nhanh,… một sức mạnh phi thường. Benoît có những người bạn thân thiết, gắn bó với mình và cậu luôn muốn dùng hết sức mạnh của mình để bảo vệ họ.
Những cuộc phiêu lưu của cậu bé Benoît – Tí hon thần lực xuyên suốt 13 tập xoay quanh các nhân vật: ông Dussiflard, bà Aldophine, ông Bodoni, chú Placide, cô Eglantine…

2_zps41be0298
TRUYỆN TRANH TÍ HON THẦN LỰC XUẤT BẢN NĂM 197X

Astérix & Obélix

Astérix và Obélix được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1961, do Albert Uderzo và Rene Goscinny đồng sáng tác. Sau khi người bạn cộng sự của mình qua đời vào năm 1977, Albert Uderzo đã một mình tiếp tục công việc đưa hai nhân vật nổi tiếng này đến với độc giả qua những chuyến phiêu lưu hài hước và kỳ thú.

Cuộc Phiêu Lưu của Tintin

Cuộc Phiêu Lưu của Tintin là một truyện tranh Pháp của Hergé rất nổi tiếng với các độc giả Việt Nam. Câu chuyện vây quanh chú bé Tintin và những cuộc phiêu lưu của chú với Snowy, thuyền trưởng Haddock và giáo sư Calculus.

 

Share entrepreneurship

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *